1. Giá vàng thế giới: Mất đà

Tính đến 9h30 sáng hôm nay, ngày 29-1, giá vàng giao ngay đứng mức 1.114$/oz.

Giá vàng giao ngay giảm gần 1% niêm yết tại 1.115,3 USD/oz. Giá vàng giao tháng 2 chốt phiên giảm 20 cent, tại 1.115,60 USD/oz. Do áp lực áp lực từ thị trường chứng khoán tăng trở lại và dầu thô phục hồi, một số nhà đầu tư đã quyết định bán chốt lời khi kim loại quý đang ở mức cao.

Bảng giá vàng hôm nay 29-1 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h30 sáng).

Giá vàng giảm xuống từ mức cao nhất trong 12 tuần vào hôm thứ năm sau khi Fed Mỹ thừa nhận nền kinh tế toàn cầu đang gặp nhiều thách thức nhưng cũng báo hiệu vẫn có khả năng tăng lãi suất trong năm nay. Sau tuyên bố của FED đã góp phần thúc đẩy đồng USD đồng thời áp lực lên giá vàng.

Sau khi giữ  nguyên tỷ lệ lãi suất của Mỹ, các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết nền kinh tế vẫn trên đà tăng trưởng và một thị trường lao động ổn định cho thấy những quan ngại của mình về kiện toàn cầu đã giảm đi nhưng không có khả năng tăng lãi suất trong Tháng 3.

The ông Daniel Ang, chuyên gia phân tích đầu tư tại Phillip Futures ở Singapore cho rằng các nhà đầu tư cũng  đang tranh thủ chốt lời sau khi giá vàng tăng mạnh trong thờ gian gần đây.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 29-1:  Trượt nhẹ

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 29-1 giao dịch ở mức 32,64-32,91 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước duy trì phiên giao dịch trầm lắng. Trong vài phiên gần đây dường như thị trường vàng trong nước chưa có cơ hội phục hồi, một phần là do giá vàng thế giới đang chững lại đà tăng giá, một phần là do mức độ tham gia của hầu hết các nhà đầu tư còn hạn chế khiến giá vàng trong nước chưa đủ lực để vượt khỏi mốc 33 triệu.

3. Hôm nay, 29-1: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu Doji, với mức giá mua vào hôm nay là 32,81 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 29-1, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, cũng ở mức 32,85 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Sacombank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji với mức chênh khoảng 60 triệu đồng/lượng.

Lệ Thúy