Đây là khoản giải ngân trung dài hạn thành công đầu tiên theo Nghị định 67. Ông Huấn thuộc nhóm Doanh nghiệp/Ngư dân được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt danh sách đợt 1 được vay vốn Chương trình Phát triển thủy sản - Nghị định 67/NĐ-CP theo Quyết định số 2484/QĐ-UBND ngày 24/11/2014

Được biết, gia đình ông Huấn hiện có 7 người sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt thủy sản, nhưng mới chỉ có một tàu đánh cá xa bờ vỏ gỗ công suất 495CV, được đầu tư từ năm 2009. Nguồn vốn được ngân hàng BIDV giải ngân đã giúp gia đình ông Huấn đạt được ước mơ về một con tàu công suất lớn để mở rộng sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và phát huy nghề truyền thống của người dân vùng biển.

Thông tin thêm, BIDV cho biết sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 67/NĐ-CP, BIDV là ngân hàng tiên phong, chủ động đề xuất các giải pháp, kiến nghị với Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành và chính quyền các cấp để đẩy nhanh việc đưa Nghị định đi vào cuộc sống. Đồng thời, BIDV cũng bám sát và trực tiếp đến với bà con ngư dân tại các địa phương vùng biển, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng cũng những vướng mắc trong quá trình triển khai để nhanh chóng giúp ngư dân tiếp cận được nguồn vốn vay ngân hàng. Với việc giải ngân thành công cho ngư dân đầu tiên vay vốn đóng mới tàu đánh bắt xa bờ theo Nghị định 67/NĐ-CP của Chính phủ, BIDV đã giúp cho ngư dân đến gần hơn với ước mơ đóng mới những con tàu mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình, địa phương, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

H.A.