Trong ma trận các loại hàng hóa, các bà nội trợ sẽ luôn phải đấu trí với các nhân viên bán hàng chèo kéo. Qua được cửa ải đó thì lại hoa mắt, chóng mặt với tem mác của các nhà sản xuất. Chưa hết đâu, cầm hàng trên tay lại bối rối bởi không biết hàng thật hay hàng nhái mà có khi lại là hàng giả.... Mẹo kiểm tra nguồn gốc hàng thì nhiều nhưng quan trọng mẹo nào là lựa chọn số 1 để biến các bà nội trợ luôn là người tiêu dùng thông minh nhất.

Đầu tiên: xem xét hình thức, mẫu mã sản phẩm

Các mẹ biết đấy, hàng chính hãng thì hình thức bên ngoài luôn sắc nét và tinh tế hơn đồ giả, đồ nhái rồi. Cái này cần con mắt tinh đời của các mẹ một chút nhé. Chúng ta hãy để ý màu sắc của bao bì hoặc sản phẩm phải thật sắc nét, rõ ràng, không nhờ nhờ giữa màu nọ và màu kia. Ví dụ cái cặp đi học của các con thì cặp nhái và cặp chính hãng màu khác hẳn nhau, một cái màu trông thì sặc sỡ nhưng lại chóe quá trong khi cái cặp được sản xuất chính hãng màu cũng sặc sỡ nhưng sắc nét hơn rất nhiều.

Thứ hai: biết cách xem mã vạch

Cái này thì cần dùng tư duy toán học và trí nhớ tốt bởi hầu hết các mặt hàng nào đều có mã vạch, nếu hàng nào chưa có mã vạch thì có lẽ chỉ là đồ thủ công mỹ nghệ. Chúng ta sẽ nhận biết hàng thật, giả bằng cách xem mã vạch. Mã vạch có 2 loại đó là mã vạch gồm 8 con số và mã vạch gồm 13 con số, từ các con số này sẽ cho chúng ta biết tất cả về sản phẩm, mã vạch 8 và 13 số đều có cách nhận biết giống nhau. 

Khách hàng dễ dàng kiểm tra nguồn gốc sản phẩm của các mặt hàng có sử dụng tem xác thực nguồn gốc hàng hóa.

Cách dễ nhớ quy luật của tính mã vạch là hãy đọc thần chú: "Chẵn nhân ba cộng lẻ" sau đó cộng với số cuối cùng, nếu tổng có đuôi là số 0 là hàng thật, còn nếu khác 0 là giả. Rất dễ nhớ phải không ạ! Còn nữa, 3 con số đầu của dãy số sẽ cho chúng ta biết mặt hàng xuất xứ từ nước nào. Ví dụ 893 là Việt Nam, 880 là Hàn Quốc… Cố gắng học thuộc các mẹ nhé!

Thứ ba: làm người phụ nữ thông thái thật đơn giản với sự trợ giúp của công nghệ

Cách đầu tiên mang tính trừu tượng khá cao vì dưới con mắt của mỗi người có một nhận xét khác nhau về màu sắc và đường nét. Vậy nên, cách này chỉ dùng cho người nào thật tinh tế và cũng quen được nhìn ngắm hàng hiệu nhiều thôi các mẹ ạ.

Cách thứ hai thì cũng cụ thể chi tiết đấy, nhưng không phải ai cũng nhớ trong đầu được đâu, đặc biệt là với mấy mẹ bỉm sữa bận bịu thì cách thứ hai theo là “bất khả thi”. Mà mã vạch hiện nay nhiều lúc vẫn được làm giả như hàng thật thôi. Hu hu!

Nếu 2 mẹo trên thỉnh thoảng làm chị em mình hoang mang, thì tuyệt chiêu sau đây, đảm bảo vô cùng yên tâm về độ chính xác. Chỉ bằng một thao tác đơn giản là cài ứng dụng lên chiếc điện thoại smartphone các mẹ luôn có trên tay để chat chit hàng ngày.

Cụ thể là thế này: VNPT Check là ứng dụng giúp nhận biết hàng giả bằng công nghệ in và quét tem QR code tiên tiến, giúp bảo vệ uy tín doanh nghiệp và hỗ trợ người tiêu dùng xác thực nguồn gốc, phân biệt hàng thật, giả mỗi khi mua sắm.

Người tiêu dùng nên kiểm tra xuất xứ nguồn gốc hàng hóa để đảm bảo mua đúng sản phẩm đạt chất lượng.

Chị em mình vào kho ứng dụng trên điện thoại nhé, sau đó tìm và cài ứng dụng VNPT Check. Ứng dụng này rất tài tình ở chỗ, khi các chị bật ứng dụng, cầm điện thoại đưa lên mã QR trên sản phẩm, điện thoại sẽ tự quét mã và hiện lên cho chị em mình thông tin chi tiết về hàng hóa mình mua, gồm: Nguồn gốc sản phẩm, thông tin sản phẩm, giá bán, doanh nghiệp sản xuất. Đây là thông tin do chính doanh nghiệp sản xuất sản phẩm cung cấp, nên vô cùng chi tiết và không thể giả được.

Một điểm rất hay ở ứng dụng này là khi chị em mình quét mã sẽ được cảnh báo khi sản phẩm có nguy cơ bị làm giả hoặc các khuyến cáo về hàng hết hạn sử dụng các chị em ạ. Do vậy mà những bà mẹ hoàn toàn yên tâm. Ngoài những lợi ích trên thì khách hàng thường xuyên, thân thiết sử dụng VNPT Check sẽ được nhận thông tin nhanh nhất về chính sách khuyến mại của nhà sản xuất, các mẹ tha hồ nắm bắt thông tin cho cả nhà mua sắm nhé.

Mà các mẹ cứ mang điện thoại đi bên mình, thì dù đứng trong siêu thị hay cửa hàng dọc đường, khi mua hàng chỉ cần quét mã QR code là ra ngay thông tin, không cần học thuộc các dãy số, cũng không cần nhìn ngắm mất thời gian gì cả các mẹ nhỉ.

Thời đại công nghệ 4.0 rồi, chị em mình nên dùng công nghệ để lúc nào cũng là người phụ nữ thông thái trong mua sắm!

VNPT Check là giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa. VNPT Check, giúp doanh nghiệp ngăn chặn sản phẩm bị làm giả; tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức để giải quyết các vấn đề liên quan đến hàng giả; xây dựng hình ảnh thương hiệu đáng tin cậy.

Với VNPT Check, người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, hàng hóa; đảm bảo không mua phải hàng giả, hàng nhái; tham gia tích cực ngăn chặn hàng giả và được hưởng nhiều ưu đãi và quyền lợi trực tiếp từ doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết về VNPT Check, bạn đọc có thể liên hệ hotline 18001260 hoặc truy cập website:

http://vnptcheck.vn
An An