Qua kiểm tra, cơ sở này giết mổ khoảng 50 con heo/ngày, toàn bộ nguồn heo đưa vào cơ sở giết mổ đều khỏe mạnh, đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y, không có tình trạng giết mổ heo mang dịch bệnh tả heo Châu Phi. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang tích trữ 130kg sản phẩm động vật gồm: Mỡ heo, da heo đã bị biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối, không đảm bảo an toàn thực phẩm, được chủ cơ sở thu gom tại chợ Đồng Xoài tích trữ trong các tủ đông để bán lại cho một số người vận chuyển về Bình Dương tiêu thụ. Quá trình bảo quản do không đủ nhiệt độ lạnh nên đã hư hỏng, ôi thiu, bốc mùi hôi thối.
Cảnh sát môi trường cân đo số mỡ heo, da heo đã bị biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối

Ngoài ra, Cơ sở có trang thiết bị, dụng cụ, nước sử dụng nhưng không đảm bảo yêu cầu về vệ sinh thú y trong quá trình giết mổ heo. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở giết mổ gia súc Lê Thúc Tuấn để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Văn Thủy-Dũng Huấn