Đây là lần đầu tiên trong hơn 20 năm tái lập tỉnh, Bạc Liêu tổ chức một sự kiện chuyên đề xúc tiến đầu tư với quy mô lớn. Việc tổ chức sự kiện này là cần thiết và có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Bạc Liêu, nhằm thu hút các nguồn ngoại lực để phát triển các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ. 

Ông Dương Thành Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, chủ trì buổi họp báo. 
Sự kiện này sẽ giúp cho tỉnh Bạc Liêu tìm ra hướng đi phù hợp trong phát triển kinh tế - xã hội. Góp phần nâng cao hơn nữa vị thế, sự quan tâm của Trung ương đối với tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới.

Theo ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, hội nghị xúc tiến đầu tư tại Bạc Liêu năm 2018 (ngày 29-1), có khoảng 500 đại biểu trong nước và quốc tế, các cơ quan xúc tiến đầu tư thương mại, Hiệp hội doanh nghiệp của một số nước tại Việt Nam tham dự. 

Mô hình nuôi tôm công nghệ cao siêu thâm canh tại Bạc Liêu. 

Trong khuôn khổ của hội nghị xúc tiến đầu tư vào Bạc Liêu sẽ diễn ra các sự kiện, như: công nhận huyện Phước Long đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; khởi công Nhà máy điện gió Bạc Liêu giai đoạn 3, công suất 142MW; khởi công khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu; động thổ xây dựng biểu tượng con tôm Việt (mô hình con tôm lớn nhất thế giới).

Đức Văn