Đảm bảo nguồn cung hàng hoá phục vụ người dân

Có mặt tại chợ Cổng, chợ Xốm (Hà Đông), người dân đi chợ chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, hàng hoá phong phú, đa dạng tuy nhiên người mua thì cũng vắng hơn rất nhiều. Ngay cạnh chợ cho mấy cửa hàng tiện ích và siêu thị hàng hoá cũng đầy ắp trên kệ. 

Bà Trần Thị Hải, tiểu thương bán rau củ tại chợ Cổng (quận Hà Đông) cho biết: Hàng hoá, thực phẩm thiết yếu tại chợ vẫn rất dồi dào, phong phú. Khách vắng hơn nên có cảm giác chợ cũng... trật tự hơn. Giá các mặt hàng đều ổn định. Lượng hàng về chợ nhiều, không lo thiếu, nhưng nhiều người hạn chế ra ngoài nên lượng khách đến mua rải rác.

Hàng hoá thiết yếu đầy đủ, đảm bảo cung ứng đủ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân

Tại các siêu thị Aeon, Big C, Vinmart, Hapro, Co.opmart… các kệ rau, củ, quả, mì tôm, thịt gà, bò, cá… đều được xếp đầy hàng. Đáng chú ý, siêu thị đang thực hiện chương trình “Thứ tư vui vẻ” với nhiều mặt hàng được giảm giá. Tuy nhiên, lượng người tới mua sắm đã giảm mạnh so với ngày hôm qua. Tại hệ thống siêu thị Co.op Food, Coopmart (Hà Đông), người mua cũng không đông. 

Hôm nay, thịt lợn đã bắt đầu giảm giá: Thịt nạc vai giảm từ 173.000 đồng xuống 138.400 đồng/kg, thịt lợn xay giảm từ 159.000 đồng/kg xuống 111.300 đồng/kg, thịt lợn vai có giá 106.400 đồng/kg thay vì mức 152.000 đồng/kg… 

Chị Trần Thị Nga (chợ Xốm) cho biết, siêu thị Co.op Food rất thưa người, hàng hoá phong phú, dễ lựa chọn, đặc biệt hôm nay không phải chờ đợi khi thanh toán. Hàng nhiều, người mua vắng cũng là tì