Chương trình này cũng là hoạt động quan trọng nhằm triển khai Quyết định số 4566/QĐ-BCT ngày 7-12-2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về thực hiện Dự án An toàn thực phẩm thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số; Hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ các mặt hàng đặc sản địa phương, khuyến khích hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tại các địa phương.

Tại “Tuần lễ đặc sản Tây Bắc và các tỉnh miền núi phía Bắc”, khách hàng có cơ hội mua sắm 20 loại sản phẩm đặc sản, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cấp giấy chứng nhận thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam (VietGAP), đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc, như: chanh dây Mộc Châu, rau cải mèo Mộc Châu, bí xanh Mộc Châu, bí đỏ dài Mộc Châu, su su Mộc Châu, cải bắp Mộc Châu, đậu ve vườn Mộc Châu; Cam, quýt Hoà Bình; cam Hàm Yên; bí phấn thơm, bí xanh; thịt trâu gác bếp, thịt lợn sấy, miến đao Giới Phiên, măng khô...

Các đặc sản Tây Bắc và các tỉnh Miền núi phía Bắc được giới thiệu tại lễ khai mạc.

Việc triển khai chương trình cũng chính là những hoạt động thiết thực hưởng ứng năm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. 

Khách tham quan mua sắm, dùng thử các món ăn được chế biến từ đặc sản Tây Bắc và các tỉnh miền núi phía Bắc.


P.V