1. Giá vàng thế giới: Tăng 1,4%

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 9-6, giá vàng giao ngay đứng mức $1.261/oz.

Giá vàng hôm nay tăng1,4% chốt phiên tại 1.260,6 $  sau khi chạm mức 1.264,81 $, mức cao nhất kể từ ngày 20-5. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1.2% niêm yết tại 1.262,30 $/oz

Diễn biến thị trường vàng trên bảng điện tử New York cho thấy giá vàng đã tăng 16.6$ tương đương với mức tăng 1.33%. Nguyên nhân được cho là do đồng USD giảm giá mạnh và giá dầu thì đang hồi phục.

 2. Giá vàng SJC hôm nay, 9-6: Giao dịch cầm chừng

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 9-6 giao dịch ở mức 33,59-33,83 triệu đồng/lượng.

Xu hướng giá vàng luôn là mục tiêu hàng đầu mà giới đầu tư quan tâm, bởi vậy họ luôn tìm ra những yếu tố tác động và theo sát diễn biến. Tuy nhiên những yếu tố này phần lớn là những thông tin kinh tế chính trị thế giới. 

Ở giai đoạn này, mọi sự chú ý đều dồn vào động thái của FED – Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ tuyên bố về thời điểm tăng lãi suất đồng đô la Mỹ. Cũng chính vì thế thị trường giao dịch chỉ mang tính cầm chừng chờ một xu hướng rõ ràng hơn.

3. Hôm nay, 9-6: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu SCB, với mức giá mua vào hôm nay là 33,70 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 9-6, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 33,76 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của nhiều thương hiệu.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 80 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 9-6 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy