1. Giá vàng thế giới: Chịu nhiều tác động

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 9-12, giá vàng giao ngay đứng mức 1.168/oz.

Bảng giá vàng hôm nay 9-12 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng).

Trước đó kim loại quý đã mất 8% trong tháng 11, do kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng này. Bất kỳ sự thay đổi nào đối với giá vàng đều là ảnh hưởng từ thị trường tiền tệ. Đồng USD giảm 0,1% so với Euro vào hôm 7-12 trước cuộc họp của ngân hàng trung ương Châu Âu. Và giờ đây mọi sự chú ý của các nhà đầu tư sẽ đổ dồn vào cuộc họp lãi suất của Fed sẽ diễn ra vào mấy ngày tới đây .

2. Giá vàng SJC hôm nay, 9-12: Cần bám sát thị trường

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 9-12 giao dịch ở mức 36,05- 36,45 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy một thị trường vàng chịu tác động bởi các yếu tố kinh tế, chính trị thế giới cũng như cung cầu trên thị trường. Đồng tình với quan điểm này các chuyên gia cũng khuyên rằng nhà đầu tư nên theo sát diễn biến thị trường để đạt kết quả tối ưu trong chiến lược kinh doanh của mình.

3. Hôm nay, 9-12: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ  được giá cao nhất là 36,25 triệu đồng/lượng, của Eximbank.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 9-12, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,38 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 200 nghìn đồng/lượng.

Lệ Thúy