1. Giá vàng thế giới: Giữ giá cao

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 6-9, giá vàng giao ngay đứng mức $1.326/oz.

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm thứ Hai do đồng bạc xanh giảm sau số liệu việc làm Mỹ yếu hơn dự kiến đồng thời làm giảm những kỳ vọng tăng lãi suất của cục dự trữ liên bang Mỹ trong tháng Chín.

 2. Giá vàng SJC hôm nay, 6-9: Nhà đầu tư chờ đợi

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 5-9 giao dịch ở mức 36,10 36,34 triệu đồng/lượng.

Dù trải qua nhiều ngày èo uột nhưng không thể phủ nhận kim loại quý đang dần khẳng định vị trí của mình để lấy lại sự quan tâm từ phía nhà đầu tư. Sự kỳ vọng vào một tuần giao dịch mới với những đợt sóng rõ ràng hơn, là tâm lý chung của những khách hàng tham gia thị trường vàng ở giai đoạn này.

3. Hôm nay, 6-9: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về Sacombank, với mức giá mua vào hôm nay là 36,25 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 6-9, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,29 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Eximbank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 70 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 6-9 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy