Giá vàng thế giới: Chịu áp lực nặng nè

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 6-12, giá vàng giao ngay đứng mức 1.175/oz.

Có thể thấy, kim loại quý vẫn đang chịu áp lực nặng nề khi tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong tháng 11-2016 giảm xuống mức 4,6%  -mức thấp nhất trong vòng 9 năm qua nhờ 178.000 việc làm mới được tạo ra trong cùng tháng. Số liệu tích cực này càng củng cố kỳ vọng của thị trường về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ  sẽ tăng lãi suất cơ bản trong cuộc họp chính sách sắp tới .

2. Giá vàng SJC hôm nay, 6-12: Nhu cầu tăng, kỳ vọng khả quan

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 6-12 giao dịch ở mức 36,30- 36,65 triệu đồng/lượng.

Trước nhu cầu gia tăng ở phiên đầu tuần, nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng những diễn biến khả quan trong các phiên kế tiếp. Trong ngắn hạn nhiều thông tin liên quan đến chính sự quốc tế và thông tin về quyết định tăng lãi suất của Fed sẽ tác động tới xu hướng giá vàng. Cũng bởi thế nhà đầu tư nên bám sát các kênh thông tin để có chiến lược kinh doanh tốt nhất.

3. Hôm nay, 6-12: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ  được giá cao nhất là 36,40 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 6-12, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,55 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 250 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 6-12 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng) 

Lệ Thúy