Giá vàng thế giới: Chịu nhiều ảnh hưởng

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 3-12, giá vàng giao ngay đứng mức 1.176/oz. Đồng nhân dân tệ đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng tám năm trở lại đây so với USD và đang có nguy cơ sụp đổ rất lớn. 

Trong bối cảnh giá vàng đang giảm mạnh, không ít các tổ chức của Trung Quốc đang tranh thủ nhập khẩu thêm vàng, nhưng điều này càng gây ra áp lực về dòng vốn USD khiến Chính Phủ buộc phải đưa ra quyết định cắt giảm. 

Trước đó trong tuần qua kim loại quý tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần khi nỗ lực tìm lại ngưỡng $1200 nhưng chưa thành công.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 3-12: Tiềm ẩn bất ngờ

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 3-12 giao dịch ở mức 36,00- 36,30 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy sự bừng sáng của giá vàng tịnh tiến theo chiều tăng dần trong tuần qua cho thấy giá vàng sẽ còn nhiều diễn biến bất ngờ ở những phiên tiếp theo. Để có sự đánh giá chính xác về xu hướng giá, nhà đầu tư nên bám sát động thái từ thị trường trong nước và Quốc tế.

3. Hôm nay, 3-12: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ  được giá cao nhất là 36,05 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 3-12, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,21 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 100 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 3-12 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng):

Lệ Thúy