1. Giá vàng thế giới: Nhu cầu giảm

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 3-10, giá vàng giao ngay đứng mức $1.317/oz.

Bảng giá vàng hôm nay 3-10 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng) 

Kim loại quý giảm điểm trong phiên giao dịch cuối tuần do nhu cầu trú ẩn an toàn giảm xuống sau khi các thị trường chứng khoán lớn phục hồi từ đà bán tháo nhờ những quan ngại về Deutsche Bank được xoa dịu.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 3-10: Xu hướng giằng co

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 3-10 giao dịch ở mức 35,92- 36,17 triệu đồng/lượng.

Xét tổng thể, kim loại quý vẫn đang đứng ở ngã ba đường, xu hướng giằng co khi đang đứng trước danh giới của ngưỡng 36 triệu đồng mỗi lượng, chưa biết đi đâu về đâu. Tuy nhiên, các chuyên gia kim loại quý cho rằng sẽ có sự chuyển biến rõ ràng hơn trong tuần mới này. Đây cũng có thể coi là cơ hội cho các nhà đầu tư nắm bắt được đúng thời điểm khi tham gia thị trường.

3. Hôm nay, 3-10: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về nhiều thương hiệu, với mức giá mua vào hôm nay là 36,06 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 3-10, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,11 triệu đồng/lượng, thuộc về Sacombank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 60 nghìn đồng/lượng.

Lệ Thúy