1. Giá vàng thế giới: Chịu áp lực giảm

 Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 29-8, giá vàng giao ngay đứng mức $1.316/oz.

Vàng rất nhạy cảm với những thông tin liên quan đến lãi suất, điều đó khiến cho bất cứ thông tin nào liên quan đến lãi suất của Fed dù là nhỏ nhất cũng có ảnh hưởng tới giá vàng.

 2. Giá vàng SJC hôm nay, 29-8: Giao dịch thăm dò

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 29-8 giao dịch ở mức 36,23 36,49 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy sự tiến thoái lưỡng nan của nhà đầu tư được thể hiện rõ rệt trong suốt một tuần qua, số lượng giao dịch chỉ mang tính nhỏ lẻ thăm dò, bởi vậy thị trường đã chậm lại càng chậm hơn. Dường như các nhà đầu tư vẫn kiên trì theo sát diễn biến và nắm bắt thông tin để ra quyết định phù hợp.

3. Hôm nay, 29-8: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về Sacombank, với mức giá mua vào hôm nay là 36,44 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 29-8, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,45 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của nhiều thương hiệu.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 80 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 29-8 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng):

Lệ Thúy