Giá vàng thế giới: Lừng chừng dưới ngưỡng $1.200

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 29-11, giá vàng giao ngay đứng mức 1.193/oz.

Kim loại quý tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần khi nỗ lực tìm lại ngưỡng $1200 nhưng chưa thành công.

Kim loại màu vàng đã giảm khoảng 7% trong tháng này do áp lực trước đà tăng vọt của đồng USD và lợi tức trái phiếu khi các nhà đầu tư đặt cược rằng các chính sách của Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ thúc đẩy tăng trưởng và lạm phát.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 29-11: Chưa hấp dẫn

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 29-11 giao dịch ở mức 35,62- 35,82 triệu đồng/lượng.

Sự điều chỉnh tăng ở phiên đầu tuần nhưng vẫn ở dưới ngưỡng 36 triệu đồng, dường như mức giá này chưa phải là mức giá hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Hầu hết các giao dịch chỉ mang tính thăm dò, dè dặt vì lo ngại rủi ro khi biên độ chênh lệch giá giữa hai thị trường trong nước và Quốc tế đang ở mức cao.

3. Hôm nay, 29-11: Mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ  được giá cao nhất là 35,70 triệu đồng/lượng, của Eximbank.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 29-11, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 35,77 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 100 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 29-11 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng):

Lệ Thúy