1. Giá vàng thế giới: Nhu cầu vật chất tăng

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 28-10, giá vàng giao ngay đứng mức $1.271/oz.

Kim loại quý tăng giá trong phiên giao dịch hôm thứ năm ngày 27-10, do nhu cầu vàng vật chất trước mùa lễ hội ở Ấn Độ. Kim loại quý được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăngtrong vài ngày tới bởi nhu cầu làm quà bằng vàng tại nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới này.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 28-10: Tâm lý vẫn bị chi phối

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 28-10 giao dịch ở mức 35,56- 35,79 triệu đồng/lượng.

Đà tăng giảm đan xen diễn ra từ phiên đầu tuần, nhưng với xu hướng chưa rõ ràng dứt khoát khiến thị trường chỉ “rung lắc” nhẹ ở mỗi phiên. Quan ngại rủi ro trước các thông tin đa chiều từ thị trường thế giới, đã tác động lớn tới tâm lý người yêu mến quý kim vàng trong nước ở nhiều phiên trở lại đây.

3. Hôm nay, 28-10: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về Eximbank, với mức giá mua vào hôm nay là 35,70 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 28-10, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 35,71 triệu đồng/lượng, thuộc về Sacombank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 60 nghìn đồng/lượng

Bảng giá vàng hôm nay 28-10 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy