1. Giá vàng thế giới: Nhà đầu tư chốt sổ

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 27-12, giá vàng giao ngay đứng mức 1.135/oz.

Bảng giá vàng hôm nay 27-12 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng).

Các kỳ nghỉ lễ quan trọng cuối năm ở Mỹ cũng như của các nước Châu Âu đang diễn ra khiến thị trường giao dịch ảm đạm. Thời điểm này các nhà đầu tư đã gần như chốt sổ để chuẩn bị sang một năm mới.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 27-12: Giao dịch mỏng

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 27-12 giao dịch ở mức 35,65- 36,35 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, hiện các nhà đầu tư đã và đang đóng dần đóng trạng thái giao dịch để chuẩn bị đón năm mới, cũng bởi vậy giao dịch trên thị trường tương đối mỏng. Tuy nhiên, kim loại quý này sẽ có nhiều thời điểm biến động giá, bởi vậy nhà đầu tư nên lựa chọn cho mình thời điểm thích hợp để đạt được kết quả tối ưu nhất.

3. Hôm nay, 27-12: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ  được giá cao nhất là 36,10 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 27-12, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,28 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 200 nghìn đồng/lượng.

Lệ Thúy