1 Giá vàng thế giới: Dự đoán giảm

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 26-12, giá vàng giao ngay đứng mức 1.132/oz.

Nhận định về giá vàng trong tuần này cả Wall Street và Main Street đều dự đoán vàng sẽ giảm xuống. Khi sắp bước vào năm 2017, có nhiều kỳ vọng về thay đổi chính sách sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, nhưng trong đó cũng nhiều vấn đề cơ bản không chắc chắn liên quan đến chính quyền mới của Mỹ.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 26-12: Tăng giảm đan xen

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 26-12 giao dịch ở mức 35,75- 36,45 triệu đồng/lượng.

Trong ngắn hạn, đặc biệt là dịp Giáng Sinh và  chuyển giao năm mới, thị trường vàng sẽ có một số hoạt động mua bù bán tất toán trạng thái. Bên cạnh đó những thông tin về kinh tế chính trị của cường quốc số một thế giới-Mỹ vẫn là tâm điểm khiến giá vàng có những điều chỉnh tăng giảm đan xen.

3. Hôm nay, 26-12: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ  được giá cao nhất là 36,20 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 26-12, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,45 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 250 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 26-12 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy