1. Giá vàng thế giới: Hưởng lợi nhờ USD giảm

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 26-10, giá vàng giao ngay đứng mức $1.275/oz.

Kim quý vàng thiết lập mức cao nhất trong gần ba tuần qua do đồng đô la Mỹ trượt khỏi vùng cao trong nhiều tháng qua và nhu cầu vàng vật chất của Ấn Độ tăng lên trước mùa lễ hội vào cuối tháng 10.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 26-10: Nhà đầu tư rụt rè tham gia

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 26-10 giao dịch ở mức 35,55- 35,78 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng nhẹ phần nào cổ vũ tinh thần cho những nhà đầu tư vẫn dành trọn nhiệt huyết cho quý kim vàng. Tuy nhiên, xét về tổng quan thì mức tăng này chưa thật sự bền vững, do vậy các nhà đầu tư vẫn chưa lựa chọn thời điểm này để tham gia giao dịch. Chỉ có một phần khách hàng nhỏ lẻ có xu hướng bán vàng ra.

3. Hôm nay, 26-10: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay - đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về Eximbank, với mức giá mua vào hôm nay là 35,69 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 26-10, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 35,73 triệu đồng/lượng, thuộc về Sacombank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 60 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 26-10 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy