1. Giá vàng thế giới: USD tăng đẩy vàng giảm

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 25-8, giá vàng giao ngay đứng mức $1.325/oz.

Kim quý vàng có đà giảm thấp nhất 4 tuần qua khi USD tăng, thị trường chờ bài phát biểu của Chủ tịch Fed tại cuộc họp thường niên các ngân hàng trung ương tại Jackson Hole, Wyoming, lúc 10h sáng giờ địa phương ngày thứ Sáu 26-8.

 2. Giá vàng SJC hôm nay, 25-8: Giảm chờ thông tin

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 25-8 giao dịch ở mức 36,24 36,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đang chịu tác động từ thông tin quốc tế mà tâm điểm là cuộc họp của các ngân hàng trung ương diễn ra từ ngày 25-8. Cùng với xu hướng chung của thị trường thế giới, nhà đầu tư trong nước dường như cũng học cách “phòng vệ” trong định hướng chiến lược trước thềm những thông tin thế giới có thể tác động tới giá vàng.

3. Hôm nay, 25-8: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay - đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về Sacombank, với mức giá mua vào hôm nay là 36,40 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 25-8, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,41 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Maritimebank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 80 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 25-8 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng):

Lệ Thúy