1.Giá vàng thế giới: Tăng giá 

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 18-5, giá vàng giao ngay đứng mức $1.277/oz. Theo các nhà phân tích, đây là lần đầu tiên trong vòng 8 tuần qua mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của vàng giảm xuống. Mặc dù vị thế của vàng có thay đổi nhỏ, nhưng mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của vàng vẫn còn ở mức cao kỷ lục và chỉ giảm 3,5% so với tuần trước.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 18-5: Dàn hàng ngang trên mốc 34 triệu

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 18-5 giao dịch ở mức 33,97-34,20 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thời gian qua đã đem lại cho nhà đầu tư những trải nghiệm, cảm xúc theo từng cung bậc ở từng phiên giao dịch. Qua đó, nhà đầu tư cũng đã có cơ hội hình thành dần cho mình cách nhìn nhận, phân tích, nắm bắt sâu khi tham gia linh hoạt vào thị trường vàng đầy “sóng gió” như hiện nay.

3. Hôm nay, 18-5: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu Phú Quý, với mức giá mua vào hôm nay là 34,10 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 18-5, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 34,11 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Maritimebank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 80 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 18-5 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy