1. Giá vàng thế giới: Kỳ vọng tăng

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 17-10, giá vàng giao ngay đứng mức $1.253/oz.

Nhìn nhận về giá vàng trong tuần mới này đa số các chuyên gia phân tích, các nhà đầu tư đều có cái nhìn lạc quan. Theo cuộc thăm dò tại Wall Streets, trong số những người tham gia khảo sát có 53% cho rằng giá sẽ tăng trong tuần này, 42% chia đều cho số người nhận định giá đi xuống hoặc đi ngang.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 17-10: Thấp thỏm

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 17-10 giao dịch ở mức 35,40- 35,65 triệu đồng/lượng.

Không khí ảm đạm của thị trường ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý người nắm giữ vàng cũng như người muốn sở hữu trong tay quý kim này. Cùng chung tâm lý đó, thị trường giao dịch hôm cuối tuần chủ yếu là khách hàng thăm dò thị trường chứ chưa có động thái cụ thể. Cảm giác chống chếnh và lo ngại rủi ro dường như vẫn chưa phai mờ trong suy nghĩ của những người đang sở hữu kim loại quý vàng trong tay.

3. Hôm nay, 17-10: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về Eximbank, với mức giá mua vào hôm nay là 35,55 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 17-10, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 35,61 triệu đồng/lượng, thuộc về nhiều thương hiệu.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 70 nghìn đồng/lượng.Bảng giá vàng hôm nay 17-10 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy