1. Giá vàng thế giới: Đuối vì USD mạnh

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 15-10, giá vàng giao ngay đứng mức $1.251/oz.

Giá vàng tiếp tục giảm khi USD mạnh lên sau khi số liệu kinh tế Mỹ vượt kỳ vọng, làm tăng đồn đoán Fed nâng lãi suất.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 15-10: Chưa có sức hút

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 15-10 giao dịch ở mức 35,40- 35,65 triệu đồng/lượng.

Nhìn lại tuần qua, kim loại quý trên thị trường Quốc tế đã có sự bứt phá về giá nhưng chưa tạo được sức hút đối với nhà đầu tư trong nước. Ngay từ phiên đầu tuần giá vàng tăng quanh ngưỡng 35,70 đã dần lấy lại niềm tin cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, diễn biến tăng thoái lui dần và di chuyển vào những phiên tiếp theo trong tuần, giá vàng trong nước trở về mức thăng bằng khi giao dịch quanh ngưỡng 35,60 triệu đồng/lượng.

3. Hôm nay, 15-10: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về PNJ, với mức giá mua vào hôm nay là 35,55 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 15-10, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 35,58 triệu đồng/lượng, thuộc về Doji.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 70 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 15-10 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy