1. Giá vàng thế giới: Phục hồi

 Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 13-9, giá vàng giao ngay đứng mức $1.331/oz.

Mở cửa phiên giao dịch 13-9 kim quý vàng hồi phục một phần sau bình luận chủ hòa của quan chức Fed khi khả năng Fed nâng lãi suất trong phiên họp tháng này giảm xuống, Bà Brainard muốn thấy số liệu cho thấy chi tiêu dùng tốt hơn và những dấu hiệu lạm phát tiếp tục đi lên trước khi ủng hộ việc nâng lãi suất.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 13-9: Chuyển biến không tích cực

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 13-9 giao dịch ở mức 36,08 36,33 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy rằng giá vàng Quốc tế chưa có sự chuyển biến tích cực do sức ép từ quyết định tăng lãi suất của FED vào 21-9 tới. Theo các chuyên gia, tại thời điểm này nhà đầu tư nên tính toán kỹ lưỡng, theo sát diễn biến giá vàng và đưa ra phương án khả thi nhất trước khi tham gia giao dịch.

3. Hôm nay, 13-9: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về Eximbank, với mức giá mua vào hôm nay là 36,25 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 13-9, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,28 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của PNJ .

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 60 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 13-9 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy