1. Giá vàng thế giới: Không mấy sáng sủa

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 13-12, giá vàng giao ngay đứng mức 1.163/oz.

Bảng giá vàng hôm nay 13-12 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng).

Kim loại quý đã bắt đầu giảm mạnh kể từ khi ông Donald Trump đã được bầu làm tổng thống, đã  đẩy lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng cao và thị trường cổ phiếu liên tục lập mức kỷ lục mới đã kiềm hãm sức hấp dẫn của quý kim vàng. Đồng USD mạnh tiếp tục là nguồn sức ép giảm giá đối với vàng.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 13-12: Vẫn dừng lại ở nghe ngóng

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 13-12 giao dịch ở mức 36,05- 36,55 triệu đồng/lượng.

Tâm lý nhà đầu tư có phần ổn định hơn, sau khi chứng kiến những mốc giá thăng trầm ở tuần trước. Trong phiên, thị trường ghi nhận sự nghỉ ngơi tạm thời để nghe ngóng và chờ đón cơ hội rõ ràng hơn ở phiên kế tiếp, nhiều nhà đầu tư lựa chọn phương án tham khảo giá hoặc mua bán theo nhu cầu cá nhân thực tế.

3. Hôm nay, 13-12: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ  được giá cao nhất là 36,10 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 13-12, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,45 triệu đồng/lượng, của Eximbank

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 400 nghìn đồng/lượng.

Lệ Thúy