1. Giá vàng thế giới: Chốt quý tăng thứ hai liên tiếp.

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 1-7, giá vàng giao ngay đứng mức $1.328/oz.

Sau biến động vì Brexit, giá vàng đã giảm trong tuần, nhưng đến phiên thứ 5, đã tiếp tục tăng khi các thị trường khác có dấu hiệu ổn định và ghi nhận tháng tăng tốt nhất kể từ tháng 2-2016 sau sự kiện Brexit.  Tính trong quý II, giá vàng tăng khoảng 6,9% và tăng 24,6% kể từ đầu năm.

 2. Giá vàng SJC hôm nay, 1-7: Tăng thêm 200 nghìn/lượng

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 1-7 giao dịch ở mức 35,09- 35,42 triệu đồng/lượng.

Mở phiên giao dịch lúc 9h  ngày đầu tiên của  tháng 7, giá vàng SJC niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý, các ngân hàng đồng loạt tăng thêm 200.000 đồng/lượng. Sau khi tăng tới hơn 5% trong tháng 6, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một thị trường vàng tươi sáng hơn trong tháng 7…

 3. Hôm nay, 1-7: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu Eximbank, với mức giá mua vào hôm nay là 35,29 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 1-7, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 35,17 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Sacombank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 100 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 1-7 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy