Giá vàng thế giới: Bị bán tháo

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 1-12, giá vàng giao ngay đứng mức 1.167/oz.

Phiên giao dịch thị trường Mỹ ngày cuối tháng 30-11 chứng kiến thị trường chứng khoán khởi sắc cùng giá dầu. Trong khi đó, kim loại vàng tiếp tục bị bán tháo mạnh. Vàng đã rơi xuống mức 1.174, giảm 13 $ tương ứng 1,16%, và tiếp tục rơi thêm $7 trong phiên Châu Á.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 1-12: Đứng ở ngã ba đường

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 1-12 giao dịch ở mức 35,52- 35,72 triệu đồng/lượng.

Cùng một bức tranh chung của thị trường vàng toàn cầu, vàng trong nước cũng không ngoại lệ khi nhiều nhà đầu tư trong nước dường như vẫn đứng ở “ngã ba đường” trong việc lựa chọn xu hướng. Thời điểm điểm này mọi sự chú ý đều hướng tới cuộc họp quyết định về lãi suất của Fed diễn ra vào trung tuần tháng 12 – quyết định này được cho là ảnh hưởng lớn tới xu hướng trong ngắn hạn của quý kim vàng.

3. Hôm nay, 1-12: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ  được giá cao nhất là 35,62 triệu đồng/lượng, của Eximbank.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 1-12, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 35,70 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 100 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 1-12 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy