Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Hải Phòng Hoàng Đình Long cho biết, nhìn chung tư tưởng, tâm trạng của công nhân lao động vui vẻ, phấn khởi, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước cũng như quy định của địa phương, đơn vị, đón Tết an toàn, không có sự cố, tai nạn bất thường. 

Nhân dịp xuân mới, các doanh nghiệp thuộc khu kinh tế, Công đoàn ngành Công Thương đều mừng tuổi đầu năm cho người lao động.Tính đến ngày 12-2-2019 (ngày mùng 8 Tết Nguyên đán) đã có 90% số doanh nghiệp tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh đầu năm với số lao động trở lại làm việc đạt gần 99%.

Số còn lại chưa đến làm việc vì các lý do như nhà xa chưa lên kịp, đang điều trị bệnh, nghỉ phép… Số doanh nghiệp còn lại cho người lao động nghỉ hết ngày 12-2 (tức mùng 8 Tết) mới bắt đầu làm việc, trong đó có một vài doanh nghiệp cho công nhân lao động nghỉ dài ngày hơn để bảo trì, sửa chữa máy móc trước khi vào năm sản xuất mới. 

Do yêu cầu sản xuất kinh doanh, một số doanh nghiệp trên địa bàn bắt đầu làm việc từ ngày 8-2 (tức ngày mùng 4 Tết Nguyên đán) như Công ty LG Innotek, Dong Yang, Zhong xin Ya... 

Minh Thu