Việc các hãng xe lớn khai tử các mẫu xe quen thuộc không còn lạ gì với những người yêu xe. Mẫu mã không hợp thời, doanh số bán chậm, bị giới phân tích chê bôi,... là nguyên nhân hàng đầu khiến chúng bị xóa sổ. Nhưng, việc hàng loạt mẫu xe sang ăn khách của BMW sắp tới cũng nằm trong tầm ngắm sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.

Những thông tin được tiết lộ gần đây cho thấy, BMW đang lên kế hoạch loại bỏ một số dòng sản phẩm quen thuộc như mui trần 2-Series, 8-Series và Z4 mới ra mắt gần đây. Những mẫu xe này sẽ không bị dừng đột ngột, nhưng nó sẽ không được làm mới khi vòng đời hiện tại kết thúc.

Khá bất ngờ là mẫu Z4 cũng nằm trong kế hoạch "khai tử" của BMW.

Với dòng 8- Series, may mắn là Grand Coupe 8 sẽ thoát khỏi “án tử” nhưng người anh em của nó 8-Series Coupe thì không. Chúng ta sẽ phải chia tay nó sớm mà không biết bao giờ gặp lại.

Với dòng 7-Series trục cơ sở hiện cũng đang trong tầm ngắm của nhà sản xuất này, bởi lẽ, hầu hết doanh số đều đến từ biến thể trục cơ sở dài. Thậm chí, BMW còn không cung cấp mô hình trục cơ sở tiêu chuẩn tại thị trường Mỹ.

Dường như vẫn chưa đủ với nhà sản xuất xe Đức này. Nếu không có gì thay đổi, 6-Series Grand Turismo cũng có thể sẽ phải nói lời chia tay với công chúng vào năm 2024. Mẫu X2 cũng được cho là đang có tương lai không được tươi sáng lắm, mặc dù tại thị trường châu Âu, doanh số bán xe khá tốt (36.484 chiếc trong năm 2018). Tuy nhiên, so với con số 111.496 chiếc X1 được bán ra trên cùng lục địa vào năm 2018 thì còn kém xa.

Riêng với mẫu Z4 vừa được ra mắt vào tháng 8 năm ngoái, chính thức được mở bán vào mùa xuân năm nay, hiện chưa rõ lý do vì sao hãng xe này lại đưa nó vào danh sách đen.

Như vậy, có thể thấy, rất nhiều mẫu xe quen thuộc đang từng bước bị BMW loại bỏ. Đương nhiên, để phát triển, hãng cũng sẽ tiến hành duy trì và làm mới những sản phẩm ăn khách, tung ra những mẫu "mới cong" để chiều long thượng đế. Một trong số đó được xướng tên lên là X8, mẫu crossover mạnh mẽ và thể thao.

Không giống như X4 và X6, model này sẽ không phải là phiên bản coupe-ified trên X7. Thay vào đó, nó sẽ trở nên độc đáo hơn nhờ được cung cấp độc quyền bản M Performance và M guise. Mô hình này dự kiến sẽ cung cấp hệ thống hybrid M Power, có pin 60 kWh và động cơ điện với công suất 168 mã lực, mô men xoắn 184 Ib-ft (249 Nm).

Được biết, BMW cũng đang nghiên cứu phát triển một số mô hình xe điện mới bao gồm iX3, i4 và iNext.

Thi Vân (theo carscoops)