Trận bán kết 2 giải U.19 Đông Nam Á tối qua đã khởi đi rất thuận lợi cho U.19 Việt Nam khi ngay từ phút thứ 2, Hồ Minh Dĩ đã ghi bàn sau một pha đánh biên chớp nhoáng. Tuy nhiên, bàn thắng sớm lại không giúp chúng ta tạo nên một thế trận áp đảo và thuận lợi, trái lại trong khoảng 30 phút cuối hiệp 1, hàng phòng ngự Việt Nam phải đối diện với không ít nhất tình huống thua bàn nguy hiểm, trong đó có tình huống tiền đạo Lào đối mặt với thủ môn Thanh Tuấn. 

Tuy nhiên, khả năng cản phá xuất sắc của Thanh Tuấn cùng những cú dứt điểm thiếu sắc sảo của U.19 Lào vẫn giúp chúng ta giữ nguyên mành lưới.

Đến hiệp 2, khi HLV Phan Tôn Lợi (người Bình Định) của U.19 Lào quyết định đẩy cao đội hình tấn công thì lập tức đã để hở rất nhiều khoảng trống từ hai nách. Lúc này, các cầu thủ Việt Nam đã tận dụng triệt để những pha đánh nách, và từ đó tiền đạo Đức Chính đã ghi một mạch 3 bàn. 

Với 3 bàn thắng này, Đức Chính đã vươn lên dẫn đầu vua phá lưới của giải với cả thảy 5 bàn thắng, và đã xoá đi hình ảnh một tiền đạo "chân gỗ" với rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ đáng tiếc mà Đức Chính từng để lại trong trận hoà 0-0 với Malaysia ở vòng đấu bảng.

Đại thắng chủ nhà Lào 4 bàn không gỡ, U.19 Việt Nam sẽ đá trận chung kết  giải vào lúc 19h ngày 4/9 với U.19 Thái Lan - đội cũng có trận đại thắng Malaysia 5-0 ở trận bán kết 1 ngày hôm qua.

Ngọc Anh