Cụ thể trong Công văn số 792 được Phó tổng cục trưởng TDTT ông Trần Đức Phấn ký yêu cầu các các sở VHTT&DL  tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khi cấp phép hoặc tổ chức sự kiện thể thao đặc biệt quan tâm đến công tác kiểm tra bảo đảm an ninh an toàn.

Trong công văn này Tổng cục TDTT nhấn mạnh đặc biệt vào các hoạt động thể thao mạo hiểm , các cuộc thi siêu marathon, bơi trên sông, trên biển, qua các khu vực rừng núi, sông, suối…nhất thiết phải có đội ngũ y tế, cứu hộ để ứng phó kịp thời.

Các cự ly thi đấu Giải Dalat Ultra Trail đều có những con suối rất nguy hiểm nếu xảy ra lũ quét bất ngờ. Ảnh: CAND

Trước đó vào ngày 20/6 hai vận động viên tham dự giải chạy Ultra trail Dalat 2020 đã bị nước lũ cuốn mất tích khi cố băng qua một con suối thuộc địa bàn xã Đạ Sal, huyện Lạc Dương. Trong đó có một người tử vong là  anh Thái Đôn Thành (SN 1980, ngụ TP Hồ Chí Minh). Lực lượng chức năng tìm thấy thi thể VĐV này tại thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương.

Đến ngày 21/6 Ban tổ chức  giải chạy Ultra trail Dalat 2020 cho biết, đã quyết định hủy tất cả các nội dung của giải đấu. Giải Dalat Ultra Trail được tổ chức hằng năm tại Đà Lạt với nhiều nội dung ở các cự ly khác nhau. Giải năm nay có hơn 6.000 VĐV đăng ký tham gia.

Cùng với công văn trên Tổng cục TDTT cũng có một công văn khác gửi Sở VHTT&DL tỉnh Lâm Đồng yêu cầu sở này kiểm tra đánh giá lại công tác tổ chức giải chạy Ultra trail Dalat 2020 và gửi báo cáo lại cho Tổng cục trước ngày 3/7/2020.

Nguyễn Bình