Theo ông Salleh thì cả trên sân tập lẫn sân thi đấu nhiều cầu thủ Malaysia thường giữ sự im lặng không đáng có, và vì thế ông đề nghị các cầu thủ phải nói, phải trao đổi, thậm chí là phải tranh cãi tích cực với nhau. Ông bảo: "Chỉ có như vậy chúng tôi mới tạo thành một tập thể kết dính, và làm chủ được cuộc chơi theo ý mình".

Thời gian qua, một vài cầu thủ Malaysia đã bị ông Salleh và LĐBĐ nước này chỉ trích về tác phong sinh hoạt. Trước trận quyết đấu với Singapore ở vòng đấu bảng, một nhóm các học trò của Salleh đã đi chơi quá giờ quy định, riêng tiền đạo Sali còn bị bắt gặp đang hút thuốc tại một địa điểm công cộng ở Singapore. Mới đây nhóm cầu thủ này đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ, và quyết tâm sẽ đá một trận hết mình với Việt Nam để lấy công chuộc tội.

Ở một diễn biến khác, hôm qua, ĐTVN đã có mặt tại Malaysia, và theo các tuyển thủ thì điều kiện ăn ở tại đây tốt hơn hẳn so những gì nhiều người suy nghĩ. Sáng qua, HLV trưởng Miura cũng đã xua quân tập nhẹ, và trả lời phóng vấn báo giới ông khẳng định lại quyết tâm của ĐTVN về một trận đấu "tấn công hết mình, giành kết quả cao nhất ngay trên sân khách".

Tuấn Thành