VCK năm quy tụ sự tham dự của 8 đội bóng, trong đó có 6 đội xuất sắc vượt qua vòng loại gồm: SLNA (nhất bảng A), SHB Đà Nẵng (nhất bảng B), HAGL (nhất bảng C), S. Khánh Hoà (nhất bảng D), TĐCS Đồng Tháp (nhất bảng E), Vĩnh Long (nhì xuất sắc nhất) và 2 đội được đặc cách vào thẳng là ĐKVĐ Hà Nội T&T cùng chủ nhà Cần Thơ.

Sau những màn trình diễn ấn tượng của bóng đá trẻ Việt Nam tại đấu trường khu vực và châu lục vừa qua, VCK U21 Quốc gia - Cúp Báo Thanh Niên 2014 đã đón nhận sự quan tâm đặc biệt của khán giả hâm mộ trong cả nước, bởi sân chơi này không chỉ mang ý nghĩa là cơ hội cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm thi đấu cho các cầu thủ đang ở ngưỡng cửa tiến lên sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, mà còn hứa hẹn sẽ cống hiến những trận cầu hấp dẫn với sự góp mặt của hàng loạt các ngôi sao trẻ đang khoác áo đội tuyển U19 Quốc gian và Olympic Quốc gia.

Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội bóng đá U21 Quốc gia đã hoàn tất. Một trong những vấn đề được người hâm mộ quan tâm là công tác phát hành vé vào sân cũng đã được thực hiện.

SVĐ Cần Thơ, nơi sẽ diễn ra giải đấu này với sức chứa hơn 50.000 người, được xây dựng chỉn chu, có lắp đặt bảng điểm điện tử hiện đại và 4 trụ đèn lớn có thể phục vụ các trận đấu cũng như các sự kiện vào buổi tối… Cơ sở vật chất, sân cỏ được nâng cấp, bảo dưỡng có thể đáp ứng yêu cầu thi đấu 2 trận/ ngày, có điểm tập luyện cho các đội dự giải… Sân Quân khu 9 được dự phòng làm sân phụ, phục vụ lượt trận cuối vòng bảng diễn ra cùng giờ, cũng đã được tu bổ và dưỡng mặt sân cỏ đáp ứng yêu cầu.

Theo kế hoạch, VCK U21 Quốc gia - Cúp Báo Thanh Niên 2014 sẽ chính thức khai mạc lúc 15h30 ngày 2/10 tại sân Cần Thơ và được VTV6, HTV Thể thao, Đài PT-TH Cần Thơ truyền hình trực tiếp

V.Cường