“Giải Vô địch Moto HappyLand lần 1-2016”sẽ diễn ra tại trường đua HappyLand (Bến Lức, Long An) vào ngày 23-10. Đây là một sân chơi chuyên nghiệp cho tất cả những người đam mê tốc độ trong cả nước, thúc đẩy tinh thần thể thao và phong trào lái xe an toàn trong cộng đồng. 

“Giải Vô địch Moto HappyLand lần 1-2016” thi đấu 2 hệ xe chính là hệ 110cc (piston 54 mm, tự do), hệ 135 – 150cc (piston 62 mm, tự do). 

Tham dự giải lần này giải dự kiến có khoảng 200 vận động viên tham gia để lựa chọn 60 vận động viên thi đấu chính thức. Giải đấu chính thức được khởi động từ ngày 19 và 20-10  (dành cho các vận động viên tập luyện), vòng loại  diễn ra vào ngày 21-10, các vận động viên sẽ đua phân hạng vào ngày 22-10 và ngày 23-10 là ngày đua chung kết.

Các tay đua đăng ký và nghe điều lệ của giải

Trong giải đấu này, lần đầu tiên các tay lái và khán giả được cảm nhận một giải đấu chuyên nghiệp hướng theo các tiêu chuẩn quốc tế: đường đua dài gồm hai cua trái phải, hệ thống trạm kỹ thuật (paddock) chuyên dụng dành cho các đội đua, đội  ngũ trọng tài được đào tạo bài bản và hệ thống cờ hiệu được thiết kế dựa theo hướng dẫn và quy định của luật đua moto quốc tế. 

Một sân chơi dành cho người đam mê tốc độ hướng đến việc trở thành vẫn động viên chuyên nghiệp

“Giải Vô địch Moto HappyLand lần 1 năm 2016” được coi là nấc thang đầu tiên trên con đường hướng tới chuyên nghiệp của HappyLand. Với tất cả sự chuẩn bị kỹ lưỡng, HappyLand hi vọng đây sẽ là điểm mốc lớn trong quá trình phát triển, cũng như khởi động chương trình hợp tác chiến lược với các đối tác, khách hàng trong ngành thể thao tốc độ tại Việt Nam. 

M.Đ