Trong số bốn đội bóng lọt vào trận bán kết, hai đội bóng Báo Pháp luật Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam được giới chuyên môn đánh giá cao là những ứng cử viên cho chức vô địch giải đấu năm nay. 

Ở trận bán kết 1, đội bóng Đài Tiếng nói Việt Nam vẫn duy trì được phong độ cao và có chiến thắn ấn tượng trước đội bóng Báo Dân trí với tỷ số 3-0.
 
Tình huống tấn công nhanh giúp đội bóng Báo CAND nâng tỷ số lên 2-1.

Trận bán kết hai giữa đội bóng Báo Pháp luật Việt Nam và Báo Công an nhân dân, ngay từ phút thứ 6, Báo Pháp luật Việt Nam đã vươn lên dẫn trước với thế trận lấn lướt. 

Nhưng bất ngờ đã xảy ra, phút thứ 40 của trận đấu, từ một tình huống tấn công tưởng chừng như không có gì nguy hiểm, tiền vệ của đội bóng Báo CAND đã sút bóng thẳng về phía cầu môn của đội bạn và gỡ hòa 1-1. 

Đường bóng không căng nhưng rất bất ngờ bởi xỏ giữa hai chân cầu thủ khiến thủ môn Báo Pháp luật Việt Nam bị khuất tầm nhìn, không kịp phản xạ. Một bàn thắng có phần may mắn nhưng xứng đáng cho nỗ lực tấn công không mệt mỏi của đội bóng Báo CAND.

Một pha tấn công nguy hiểm của đội bóng Báo Pháp luật Việt Nam.

Tiếp đó, phút 43, tận dụng sự sơ hở hàng phòng thủ đội bạn, với vài đường bóng ngắn nhanh, đội bóng Báo CAND đã vươn lên dẫn trước 2-1. Đây cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu, đội bóng Báo CAND đã xứng đáng ghi tên mình vào trận chung kết và gặp lại đội bóng đầy duyên nợ từng cùng bảng đấu là đội bóng Đài Tiếng nói Việt Nam.


Thảo Vy