Giải năm nay quy tụ gần 100 kỳ thủ nam, nữ mạnh nhất đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước tham gia tranh tài, các kỳ thủ xếp hạng từ 1 đến 40 (nam) và từ 1-16 (nữ) tại giải vô địch cờ tướng đồng đội quốc gia năm 2020 và những kỳ thủ được xét bổ sung tại giải lần này. Các kỳ thủ tranh tài ở 3 nội dung: Cờ chớp, cờ nhanh và cờ tiêu chuẩn.

Ngày 26/3, sau lễ khai mạc, các kỳ thủ bước vào tranh tài nội dung cờ. Các kỳ thủ TP HCM đã thi đấu xuất sắc để lập cú đúp Huy chương Vàng ở nội dung cờ chớp. Nội dung cờ nhanh nam, Huy chương Vàng thuộc về kỳ thủ Lại Lý Huynh (Bình Dương). Bảng nữ, Huy chương Vàng thuộc về Nguyễn Hoàng Yến (TP HCM).

Mùa giải năm nay, ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn có giải thưởng lên đến 300 triệu đồng, lần lượt thuộc về nam kỳ thủ Lại Lý Huynh (đội Bình Dương) và nữ kỳ thủ Lê Thị Kim Loan (đội Hà Nội).

Cả 2 kỳ thủ này cũng giành giải thưởng ở các hạng mục khác. Ngoài mức tiền thưởng cao, các kỳ thủ còn có động lực thi đấu để được tuyển chọn lên tuyển quốc gia tranh tài ở SEA Games 31 diễn ra cuối năm nay, đồng thời chuẩn bị cho ASIAN Games vào năm sau ở Trung Quốc.

Huỳnh Sơn