HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng VFF không công bằng với đội bóng của mình. Ảnh: Quang Minh.

Cụ thể là để chuẩn bị cho chuyến làm khách tại Hồng Kông trong khuôn khổ AFC Cup, Sông Lam muốn thay đổi thời gian trận đấu Hoàng Anh Gia Lai - Sông Lam Nghệ An ở vòng 12 V.League (sẽ diễn ra ngày 30/4) vào một thời gian khác. Nhưng đề nghị này đã bị VFF bác bỏ.

Trao đổi với báo giới, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: "Nếu VFF không cho chúng tôi thay đổi thời gian trận đấu thì chúng tôi sẽ gặp vô số khó khăn khi di chuyển lên Pleiku để đá V.League, sau đó lại từ Pleiku di chuyển sang Hồng Kông".

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng nói rằng Sông Lam quyết chơi tới cùng ở 2 trận đấu sắp tới trong khuôn khổ AFC Cup. Nhưng nếu cứ phải di chuyển vất vả như vừa rồi thì ông lo rằng thể lực của các cầu thủ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, từ đó sẽ dẫn tới việc phá sản những ý đồ chuyên môn.

HLV Nguyễn Hữu Thắng đồng thời cũng nêu lên một bất cập khi HN.T&T - đội bóng cũng phải thi đấu ở AFC Cup đã được thay đổi thời gian thi đấu trận gặp Khánh Hòa ở vòng 12 V.League vào một thời điểm khác, trong khi yêu cầu tương tự của Sông Lam lại bị bác bỏ.

Chúng tôi đã đặt tất cả những vấn đề trên đây với PCT truyền thông VFF Nguyễn Lân Trung thì được ông Trung khẳng định: "Không hề có chuyện VFF làm khó SLNA như nhiều người đang nghĩ". Ông Trung giải thích rằng có những lý do căn bản dẫn tới hiện trạng dù cùng xin đổi thời gian thi đấu nhưng HN.T&T thì được chấp nhận còn SLNA thì không.

Lý do đó là: Khánh Hòa - đối thủ của HN.T&T ở vòng 12 V.League đồng ý lùi trận đấu này vào tháng 8, trong khi Hoàng Anh. Gia Lai - đối thủ của Sông Lam Nghệ An lại cho rằng trận đấu ngày 30/4 giữa hai đội là trận đấu có ý nghĩa phục vụ đồng bào Tây Nguyên trong dịp chào mừng ngày giải phóng miền Nam, nên kiên quyết không muốn thay đổi thời gian diễn ra trận đấu này.

Ông Trung nói thêm rằng, theo thông lệ trên thế giới, các CLB tham dự Cúp châu lục vào thời gian trùng với thời gian diễn ra giải VĐQG thường cũng chỉ có 3,4 ngày chuẩn bị cho trận đấu. Cuối cùng PCT VFF khẳng định: "Việc Sông Lam dự AFC Cup không chỉ có nghĩa riêng với bóng đá Sông Lam, mà còn là hình ảnh, là danh dự chung của cả nền bóng đá Việt Nam. Bởi vậy, nếu  VFF có ý đồ làm khó SLNA thì cũng chẳng khác gì tự làm khó chính mình"

Ngọc Anh