Giải đấu năm nay thu hút hơn 1.600 vận động viên đến từ 25 đoàn trên cả nước. Các vận động viên tranh tài ở 6 nội dung gồm: Carom 3 băng; Carom 1 băng; English Billiard; Snooker; Pool 9-ball; Pool 10-ball.

Ban Tổ chức cho biết, thông thường vòng 1 Giải vô địch quốc gia Billiards – Snooker Việt Nam tổ chức vào tháng 3 hằng năm, năm nay giải tổ chức trễ một tháng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng lại bất ngờ thu hút rất đông vận động viên tham dự (tăng 70% so với năm 2020).

Trong đó, có nhiều đoàn có lượng cơ thủ tham gia rất đông như đoàn TP HCM (749 vận động viên), đoàn Bình Dương (243 vận động viên), đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu (186 vận động viên) và nhiều vận động viên tên tuổi trên cả nước tham gia.

Ban tổ chức đã chuẩn bị tốt cho giải đấu, công tác phòng chống dịch cũng được đặt lên hàng đầu và xuyên suốt. Các vận động viên tham dự phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế trong thời gian thi đấu.

Ông Đinh Nguyễn Hoàng, Trưởng bộ môn Billiard– Snooker tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, vòng chung kết môn Billiard– Snooker năm 2021 được tổ chức tại Vũng Tàu đã thỏa mãn niềm đam mê bộ môn này của khán giả hâm mộ trên địa bàn tỉnh.

Tạo điều kiện cho các vận động viên trong và ngoài tỉnh có dịp thi đấu cọ sát, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn; góp phần phát triển mạnh phong trào thể dục, thể thao trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung; góp phần tăng sức hút cho ngành Du lịch địa phương. Mục tiêu của đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu đến với Giải đấu năm nay là gặt hái thật nhiều huy chương và giành tấm vé tham dự SEA Games 31.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã thi đấu ở các nội dung: Carom 3 băng; Carom 1 băng; English Billiard; Snooker; Pool 9-ball; Pool 10-ball. Các tuyển thủ chiến thắng ở vòng 1 giải vô địch Billiard– Snooker sẽ tiếp tục thi đấu vòng chung kết, dự kiến tổ chức vào tháng 6-2021 tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ kết quả của vòng chung kết, Ban tổ chức sẽ lựa chọn vận động viên tham gia đội tuyển quốc gia thi đấu tại SEA Games 31, dự kiến tổ chức cuối năm 2021.

Ông Đoàn Tuấn Anh, Trưởng bộ môn Billiard– Snooker, Tổng cục Thể dục, Thể thao cho biết, việc thành lập đội tuyển dự SEA Games 31 phần lớn phụ thuộc kết quả thi đấu của vòng chung kết môn Billiard– Snooker năm 2021.

Bởi tính đặc thù của bộ môn này, nếu vận động viên của đội tuyển không giữ được phong độ, hoàn toàn có thể bị thay thế bằng các nhân tố mới.

Vòng 1 giải vô địch Billiard– Snooker Việt Nam năm 2021 sẽ diễn ra đến hết ngày 12/4.

Ngọc Sơn