Quyết định này đã được thông qua và công bố tại cuộc họp Hội đồng Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản vào hôm 10/9. HLV Philippe Troussier nắm giữ cương vị HLV của ĐTQG Nhật Bản từ năm 1998 và đã đưa đội bóng này lần đầu tiên lọt vào vòng 16 đội tại World Cup 2002 tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong 4 năm dẫn dắt ĐT Nhật Bản, ông đã cùng với các cầu thủ của mình giành được vị trí Á quân tại Cup Liên đoàn các châu lục 2001 và chức vô địch tại Asian Cup 2000.

HLV Philippe Troussier

Quyết định vinh danh HLV Philippe Troussier được đưa ra dựa trên những đóng góp quan trọng của ông đối với sự phát triển của bóng đá Nhật Bản.

Sau khi nhận được thông tin này, HLV Philippe Troussier bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi nhận được món quà này của Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản. “Tôi rất ngạc nhiên và biết ơn về sự vinh dự khi được khắc tên tại Sảnh danh vọng của bóng đá Nhật Bản. Những kinh nghiệm trong thời gian làm việc tại Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản là trải nghiệm quý giá và đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi. Tôi rất vui khi mình có thể trở thành một phần đóng góp vào sự phát triển của ĐTQG Nhật Bản”.

Ông Philippe Troussier hiện là HLV trưởng ĐT U19 Việt Nam.

Theo một số nguồn tin, HLV Nguyễn Thành Công đã chính thức chia tay CLB Thanh Hóa. Người lên thay HLV Nguyễn Thành Công nhiều khả năng là ông Mai Xuân Hợp. Vào sáng 11/9, xuất hiện một văn bản nội bộ của CLB Thanh Hóa về việc HLV trưởng phải thông qua trợ lý nếu muốn thay người.

Vào tháng 6/2020, bầu Đệ đã mời ông Công về dẫn dắt đội bóng xứ Thanh sau khi  CLB này để thua liền ba trận, rơi xuống áp chót V-League 2020. Dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thành Công, CLB Thanh Hóa đã có một phong độ hoàn toàn khác với bốn thắng và hai hoà trong tám trận sau đó, vươn lên thứ tám - vị trí được dự cuộc đua vô địch ở giai đoạn hai.

Nguyễn Bình