Cụ thể, HLV Cần Thơ ông Nguyễn Liêm Thanh cho biết CLB Hà Nội là một tập thể tốt với những cá nhân xuất sắc. Khi được hỏi về Quang Hải, vị chiến lược gia này đưa ra một nhận xét khá bất ngờ khi cho rằng cầu thủ quê Đông Anh hình như hơi lên cân. Về phần mình HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội cho biết ông hài lòng nhất khi cậu học trò đã giải tỏa được áp lực ghi bàn dù chưa đạt được phong độ 100%.
HLV Cần Thơ phỏng đoán Quang Hải dường như đã lên cân. Ảnh: Trần Ngọc.

Trận đấu thuộc vòng Tứ kết Cup Quốc gia 2020 giữa Hà Nội và Cần Thơ trên sân Hàng Đẫy thực tế dường như chỉ như một buổi đấu tập của các nhà đương kim vô địch V.league, các cầu thủ chủ nhà gần như không để Cần Thơ có một cơ hội nào dù chỉ là nhỏ nhất trước khung thành Văn Công.

Ngược lại những chân sút áo tím liên tục bắn phá cầu môn đội khách.  Ngay phút thứ 8, Thành Chung đã đưa đội chủ nhà vươn lên dẫn trước.  4 phút sau đó là hành trình lập cú đúp của Văn Quyết. Xen giữa hai bàn của thủ quân Hà Nội là một bàn thắng của Quang Hải sau cú đệm lòng đẹp mắt. Số 19 của Hà Nội hoàn tất cú đúp ở phút thứ 58 để giải tỏa cơn khát bàn thắng từ lâu.

Với phong độ như hiện nay, Quang Hải phần nào làm yên tâm HLV Park Hang-seo - người đã dự khán trận đấu này. Lực lượng của ĐTQG Việt Nam hiện đang bị sứt mẻ khá nhiều do hàng loạt trụ cột bị chấn thương và ông Park chắc chắn rất mong muốn "cậu học trò yêu" như Quang Hải nhanh chóng lấy lại phong độ càng sớm càng tốt.
Bình Ngọc