Giải đấu diễn ra tại kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (đoạn từ cầu Điện Biên Phủ về cầu Thị Nghè). Đến với giải đấu có 26 đoàn với hơn 500 vận động viên của các trung tâm thể thao các quận, huyện, lực lượng vũ trang, các tổ chức xã hội của thành phố tham dự. 

Giải được chia thành 2 hạng thi đấu: Hạng A bao gồm các nội dung ở cự ly 400m: thuyền 12 tay chèo nam; thuyền 12 tay chèo nữ; thuyền 12 tay chèo nam, nữ phối hợp; thuyền 22 tay chèo nam; thuyền 22 tay chèo nam, nữ phối hợp. Hạng B bao gồm các nội dung ở cự ly 400m xuất phát đồng hàng: thuyền 12 tay chèo nam; thuyền 12 tay chèo nữ; thuyền 22 tay chèo nam, nữ phối hợp.

Đây là bộ môn thể thao, ngoài việc giúp cho các thanh niên, tuổi trẻ thành phố rèn luyện sức khỏe, trong những năm qua, bộ môn đua thuyền truyền thống nhận được sự quan tâm luyện tập từ rất nhiều vận động viên trên nhiều quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh. 

Sau lễ khai mạc là sự tranh tài quyết liệt của các đội với khát khao chiến thắng trước sự cổ vũ của hàng ngàn người đến theo dõi. Sau hơn 4h thi đấu, ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho các đội đoạt giải trong không khí vui vẻ hồ hởi của các thành viên cũng như khán giả đến xem.

Một số hình ảnh của giải đua thuyền truyền thống:

Màn biểu diễn khai mạc giải đua thuyền truyền thống
Với 26 đội, 500 vận động viên, giải đua thuyền truyền thống sôi động, náo nhiệt hơn hẳn
Các đội tham gia bước vào tranh tài
Sự quyết liệt của các đội làm cho giải đua thuyền càng trở nên náo nhiệt
Các đội thi đấu quyết giành giải vô địch chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách Mạng Tháng Tám thành công và Quốc Khánh 2/9
Các vận động viên rất phấn khởi sau trận thi đấu

Phan Linh (ảnh)