Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 12h đêm 17-4 vụ TNGT đã xảy ra trên QL1A, gần trường sát hạch lái xe,  đoạn quan huyện Châu Thành, tỉnh Long An đã cướp đi sinh mạng hậu vệ Phước Thọ, 23 tuổi thuộc CLB Long An từng khoác áo U23 Việt Nam. 

Chủ nhiệm CLB Long An ông Võ Thành Nhiệm cho biết: “Tôi nghe anh em câu lạc bộ báo Trần Phước Thọ mất vì tai nạn giao thông mà bàng hoàng. Vì em chỉ mới 23 tuổi, còn cả tương lai trước mắt. 

Theo tin báo thì Phước Thọ chạy xe tự té ngã, xương sườn bị gãy đâm lủng phổi nên mất trước khi được đưa đi cấp cứu. Chúng tôi sẽ đi viếng và có hướng hỗ trợ cho gia đình Phước Thọ”. 

Hậu vệ Phước Thọ.

Năm 2015, Phước Thọ được HLV Miura triệu tập lên U 23 VN luyện tập để chuẩn bị vòng loại Châu Á. Vui mừng với sự kiện này, anh chia sẻ trên trang web ước mơ rất giản dị: 


“Tôi có một ước mơ lớn là có thể sửa lại căn nhà để cho cha mẹ được ở thoải mái hơn. Những ngày được nghỉ về nhà thì tôi cảm thấy buồn lắm, vì nhà tôi rất nóng vào buổi trưa và bị che khuất hết nên rất nóng nực”. 

Nhiều bạn bè kể lại, mỗi tháng được 3 triệu tiền lương, anh dành từ 1,5 đến 2 triệu gởi về nhà cho cha mẹ. Phước Thọ liên tục 2 lần bị chấn thương, buộc phải phẫu thuật nên không thể đăng ký thi đấu giai đoạn 1 giải V-League 2016. 

Nhưng anh rất hạnh phúc vì thực hiện được ước mơ sửa căn nhà cho ba má ở. Nhưng ai đâu ngờ…giờ đây anh đã vĩnh viễn không bao giờ còn về thăm nhà được nữa…
Hoàng Châu