Đây là trận thắng thứ hai liên tiếp của Barca kể từ sau "đại họa" thua Real Cociedad 0-1 (trước đó họ thắng Elche tới 5-0 tại cúp Nhà vua Tây Ban Nha).

Lý do khiến Messi phản ứng dữ dội như vậy là vì kể từ sau trận Barca thua Real Cociedad, nhiều tờ báo, trong đó có cả những tờ thân Barca đều không ngừng mô tả mối quan hệ bị đẩy tới mức không thể hàn gắn giữa Messi với HLV trưởng Barca Luis Enrique.

Một đài truyền hình thậm chí còn dẫn "nguồn tin đáng tin cậy" cho hay hoặc Enrique sẽ bị thay thế theo đề nghị của Messi, hoặc Enrique sẽ ở lại và Messi sang Anh thi đấu.

Messi giải thích: "Tôi nghĩ người ta rất thích ném cặn bã, rác rưởi vào chúng tôi, nhưng thực tế là chúng tôi không rác rưởi. Cũng như người ta đã nói đến việc cha tôi đàm phán với Chelsea để tôi đến đầu quân cho đội này, nhưng thực tế không phải vậy".    

Trong khi Messi đã phản công lại giới truyền thình thì một trong hai nhân vật chính của câu chuyện này, HLV trưởng Enrique vẫn không đả động trực tiếp tới vấn đề. Ông chỉ nhắc lại điều mình từng nói trước đây: "Có những vấn đề trong phòng thay đồ và tôi muốn nó mãi mãi là chuyện ở phòng thay đồ, chứ không phải là chuyện của truyền thông".

Cứ chờ xem rốt cuộc câu chuyện này có một đoạn kết tan tác như truyền thông nhận định hay một đoạn kết hoàn toàn khác, như cái cách mà Messi bất ngờ "phản công"?

Tuấn Thành