Cụ thể EuroNew ngày 16-8 đưa tin về một CĐV Hàn Quốc tên là Kwak Ji-Hyuk người đã vượt 7.500 km từ quê nhà tới Stockholm Thụy Điển nơi Juventus và Atletico có trận đấu giao hữu (vào ngày 10-8 vừa qua) để tìm Ronaldo "hỏi cho ra nhẽ".

Kwak Ji-Hyuk với tấm biểu ngữ bằng tiếng Bồ Đào Nha. Ảnh: Euronew.

Fan bóng đá trẻ tuổi này cho biết, anh cũng như nhiều người Hàn Quốc rất phẫn nộ khi Ronalo ngồi ngoài sân trong trận giao hữu giữa Juventus và K.League All Stars tại Seoul hôm 27-7 vừa qua. Nhiều fan bóng đá xứ sở Kim chi thậm chí còn cho rằng họ bị lừa mua vé vào sân, trong khi không được chứng kiến siêu sao người Bồ Đào Nha thi đấu.

Đoạn video kéo dài 11 phút của Kwak Ji-Hyuk trên trang Youtube đã có tới 3 triệu người xem trong đó ghi lại khoảnh khắc CĐV Hàn Quốc mang theo biểu ngữ viết bằng tiếng Bồ Đào Nha và hét lớn: “Tại sao anh không ra sân ở Hàn Quốc?”, trong khi cựu cầu thủ Real Madrid đã phớt lờ hành động này. “Anh ấy hoàn toàn phớt lờ tôi”, Kwak Ji-Hyuk cho biết.

Khi CR7 đang giao lưu cùng cổ động viên ở Thụy Điển, Kwa Ji-huyk còn nói lớn: “Anh rất tốt với những người hâm mộ ở đây, nhưng tại sao anh lại làm điều đó với chúng tôi?”. Kwa Ji-huyk còn dự định tới Italia đã tìm cho bằng được câu trả lời từ Ronaldo.

Có thông tin cho biết rằng, cơ quan tư pháp Hàn Quốc đang vào cuộc điều tra xem liệu tiền đạo Juventus và các bên liên quan có vi phạm điều khoản trong hợp đồng trước đó hay không. Bởi lẽ, theo thỏa thuận, Ronaldo phải ra sân tối thiểu 45 phút.

Việc Ronaldo chỉ ngồi dự bị trong trận giao hữu cuối tháng 7 khiến CĐV Hàn Quốc tức giận. Ảnh: Getty Image.
Du đấu đã nhiều chuyện rắc rối nhưng khi về tới Turin Ronaldo vẫn bị các phiền toái theo đuổi. Theo tờ Sun của Anh hôm 15-8 vừa khi Juventus có trận đấu thường niên trước đội bóng trẻ của CLB tại  Villar Perosa thì một sự cố đã diễn ra.

Các CĐV của đội bóng sọc đỏ đen tràn vào sân nhằm tìm kiếm cơ hội chụp hình với những thần tượng của Juventus trong đó tâm điểm là Ronaldo, chính điều đó buộc ngôi sao người Bồ Đào Nha phải rời sân với sự hộ tống của nhân viên an ninh.

N.T.B