Tại vòng 5 giải Ngoại hạng, các nhà đương kim vô địch hành quân đến sân Carrow Road của tân binh Norwich. Thày trò Pep Guardiola đù kiểm soát bóng vượt trội nhưng những sai lầm chết người của hàng thủ khiến "đại gia" thành Manchester hứng chịu thất bại đầu tiên từ đầu mùa (tỷ số 3-2)

“Chúc mừng Norwich, tôi nghĩ đây là kết quả xứng đáng dành cho màn trình diễn của họ. Họ là một đội tốt với nhiều cầu thủ chất lượng. Chúng tôi đã thấy họ chơi ở Championship (hạng nhất nước Anh) mùa trước”, Pep Guardiola nói sau khi trận đấu kết thúc.

Chứng kiến sự bất lực của các học trò dưới sân, HLV Pep Guardiola cũng không còn biết làm gì hơn ngoài việc chấp nhận thất bại. Ảnh: PA.

Trước câu hỏi nhận xét thế nào về lối chơi của ManCity hôm nay, cựu HLV của Barca cho rằng hôm nay Citizens vẫn kiểm soát bóng và có được những đường chuyền chính xác, tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể củ thể hóa nó thành bàn thắng.

"Tôi không biết chúng tôi (ManCity) và họ (Norwich) có bao nhiêu cú sút trong trận đấu này nhưng nói về bóng đá là nói về những bàn thắng", "thánh Pep" nói khi được hỏi về khả năng tận dụng cơ hội bỗng nhiên sa sút của các nhà đương kim vô địch.

Hàng công "tịt ngòi", hàng thủ cũng chơi dở. Ba bàn thua mà đội khách nhận được đều đến từ những sai lầm nơi hàng thủ. "Bàn thắng thứ nhất xuất phát từ một tình huống cố định, bàn thứ hai là một pha phản công sắc bén và bàn thứ ba được tận dụng rất tốt sai lầm của chúng tôi. Bóng đá là thế đấy, chúng tôi chỉ còn biết chấp nhận thất bại này và rút ra những bài học kinh nghiệm từ nó, qua đây để có sự trở lại mạnh mẽ hơn.", Pep Guardiola cay đắng thừa nhận sau trận đấu.

"Trong bóng đá bạn không thể luôn tránh được những sai lầm. Thực tế chúng tôi đã thi đấu không quá tồi, chỉ là các cầu thủ không thể dứt điểm rất nhiều cơ hội được tạo ra trong ngày hôm nay. Chúng tôi không có được sự quyết đoán ở một phần ba cuối sân đối phương, đặc biệt trong khu vực cấm địa và trước khung thành", Pep lý giải về thất bại ngang với cơn địa chấn ở giải Ngoại hạng.

Với thất bại này ManCity đã bị Liverpool đội bóng bị họ vượt mặt mùa trước bỏ xa tới 5 điểm. Tuy nhiên Pep vẫn cho rằng khoảng cách trên là không xa. " Đây mới chỉ là giai đoạn đầu của mùa giải mà thôi, thế nên khoảng cách 5 điểm với đội bóng dẫn đầu hiện tại hoàn toàn có thể san lấp trong tương lai.", HLV Man City cho biết.

B.N (theo Sport Mail, Express)