Đó là thông tin được tờ Daily Mail đăng tải ngày 23/4. Theo đó, những vòng đấu còn lại của hai giải đấu cấp CLB hàng đầu tại lục địa già là Champions League và Europa League mùa giải này sẽ diễn ra trong tháng 8/2020.

Champions League mùa giải 2019-2020 sẽ kết thúc vào tháng 8 này.

UEFA đã có một cuộc bàn thảo cùng 55 liên đoàn thành viên vào tối hôm qua (22/4, theo giờ châu Âu) với nội dung xoay quanh việc ấn định thời điểm kết thúc mùa giải này. Theo đó, những giải đấu quốc nội tại lục địa già sẽ kết thúc trước ngày 31/7.

Dự tính rằng vào thời gian đó, lệnh hạn chế đi lại giữa các quốc gia châu Âu vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 sẽ được nới lỏng. Những trận đấu thuộc vòng tứ kết và bán kết của Champions League và Europa league sẽ được khởi tranh từ ngày 11 đến 22-8.

Riêng với giải đấu cao nhất của xứ sở sương mù thì dự kiến đại diện của 20 CLB sẽ có một cuộc họp trực tuyến vào thứ sáu tuần sau (ngày 1/5) để xác định lịch thi đấu phần còn lại của mùa giải cũng như các vấn đề liên quan.

Giải Ngoại hạng Anh đang có 4 đại diện đang thi đấu ở cúp châu Âu bao gồm Manchester City, Chelsea, Manchester United và Wolves. Các đại diện này chắc chắn không muốn có một lịch thi đấu quá dày ở cả giải quốc nội và châu lục cũng như ảnh hưởng tới kế hoạch "mua sắm" vào hè này.

Bình Nguyễn