Chiều qua (11-8), Liên đoàn bóng đá Thái Lan(FAT) đã mở bán vé chính thức trận đấu giữa đội tuyển nước này và Việt Nam và chỉ sau 15 phút toàn bộ số vé trên (khoảng hơn 10.000 vé) đã được tiêu thụ hết.

Tờ Siam Sport của Thái Lan cho biết sức nóng của cuộc đại chiến giữa Việt Nam và "đoàn voi chiến" đã khiến các CĐV xứ Chùa Tháp quyết tâm sở hữu cho được một tấm vé vào sân trong ngày 5-9 tới.  

Cũng cần phải nói đây là lần bán vé thứ 2 của trận đấu này. Trong lần bán trước vào ngày 5-8, 5.000 tấm vé cũng được mua hết chỉ sau một thời gian ngắn.

Các trận đấu của Việt Nam và Thái Lan đang thu hút sự chú ý của cả khu vực.

Báo giới Thái Lan cho rằng chính việc chọn sân Thammasat (sân nhà của CLB Bangkok) có sức chứa 25.000 chỗ ngồi là nguyên nhân gây sốt vé hàng đầu. Việc có quá ít cơ hội vào sân càng làm các tấm vé trận đấu này trở thành mục tiêu săn lùng hàng đầu của giới phe vé và những CĐV cuồng nhiệt.

Nếu CĐV Thái Lan đã chật vật như thế để sở hữu vé vào sân thì, các fan của đội tuyển Việt Nam sẽ "gian nan hơn trăm lần" bởi quy định của FIFA chỉ cho phép bán 8% lượng vé cho CĐV đội khách. Nghĩa là những người Việt Nam sang cổ vũ cho đội tuyển HLV Park Hang-seo sẽ chỉ có được khoảng hơn 2.000 vé.

Mệnh giá cho CĐV Việt Nam cũng cao hơn CĐV Thái Lan (640 bạt Thái so với 500 bạt). Nhưng với lượng vé ít ỏi trên không ít fan của đương kim vô địch Đông Nam Á sẽ phải tính tới chuyện mua vé chợ đen có giá cao hơn nhiều lần.

B.N