Ông Salman là người đứng đầu một gia đình thuộc hàng giàu có nhất thế giới với khối tài sản ước tính khoảng 850 tỷ bảng. 

Theo giới thạo tin tại vùng Vịnh, Quốc vương Saudi Arbia muốn trở thành ông chủ của "Quỷ Đỏ" nước Anh nhằm đa dạng hóa nguồn đầu tư của quốc gia dầu mỏ này.

Quốc vương Saudi Arabia muốn mua đứt Man Utd với giá 4 tỷ bảng. Ảnh: Getty Image.

Đồng thời, Saudi Arbia cũng muốn bắt kịp với hai nước láng giềng là UAE và Qatar. Trong khi Qatar sở hữu "gã khổng lồ" nước Pháp Paris St Germain và đang tổ chức World Cup 2022 thì tỷ phú Sheikh Mansour của Abu Dhabi lại đang đưa Man City thành CLB mạnh nhất nước Anh.

Theo ước tính, ông Salman sẵn sàng bỏ ra 4 tỷ bảng để mua đứt CLB Man Utd từ gia đình Glazer. Những ông chủ người Mỹ hiện tại của Man Utd không nhận được sự "mến mộ" của CĐV Quỷ Đỏ dù đang CLB có thu nhập rất tốt.

Gia đình Glazer là chủ sở hữu hiện tại của Man Utd. Ảnh: Getty Image.

"Cuộc lột xác" của người láng giềng Man City khiến nhiều CĐV Quỷ Đỏ mong muốn CLB sự thay đổi. Đặc biết với "túi tiền không đáy" của các ông chủ Ả rập là điều kiện rất tốt để Man Utd có thể xây dựng lực lượng cho tham vọng trở lại thời kỳ vinh quang khi xưa.

Man Utd và Saudi Arabia cũng có quan hệ đối tác chiến lược khi CLB nước Anh đã ký với ơ quan Thể thao Tổng hợp của Saudi Arabia một biên bản ghi nhớ trong đó giúp đỡ quốc gia vùng Vịnh này phát triển bóng đá bền vững.

N.T.B.