Tuyên bố của tiền đạo từng có thời khoác áo Qủy đỏ đến ngay sau khi đoàn quân của Van Gaal vừa bị Wolfsburg đánh bại với tỷ số 3-2 tại Champions League và phải xuống chơi tại Europa League. Trong trận đấu này, Qủy đỏ đã 2 lần vươn lên dẫn trước nhưng hàng thủ "ngủ mơ" đã khiến đội bóng nước Anh trả giá.

Điều đáng chú ý là người tiền nhiệm của Van Gaal là David Moye từng đưa được ManU đến tứ kết Champion League, trong khi đó với khoản đầu tư lên tới 250 triệu bảng (375 triệu USD) thì chiến lược gia Hà Lan lại không thể đi qua nổi vòng bảng.

Van Gaal đang gặt hái nhiều thất bại hơn thành công sau 18 tháng cầm quyền tại ManU. Ảnh: Getty Image.

Nhận xét về chiến lược mua sắm cầu thủ của Van Gal, Owen cho rằng, ông thầy người Hà Lan đã mắc một số lỗi cơ bản. Và theo cựu tiền đạo này, Van Gaal nên xem xét lại 18 tháng cầm quân tại ManU.

"Tôi không nhìn vào nó (thất bại của ManU trước Wolfsburg ), hoặc chỉ mùa giải này, tôi xem xét toàn bộ 18 tháng Van Gaal tại ManU.  Hãy nhìn xem mùa trước, họ bị đánh bại bởi MK Dons 4-0, rồi phải rời Cup FA sau khi thua trước Arsenal, và chỉ hoàn thành mỗi một mục tiêu là loạt vào top 4. Mùa này, họ phải dừng chân  League Cup bởi Middlesbrough, và bị loại khỏi Champions Leagues sau đó chỉ 1 tuần ", Owen nói.

Trong khi đó Louis van Gaal lại khẳng định Manchester United đã được cải thiện kể từ mùa giải năm ngoái, mặc dù bị loại khỏi Champions League. "Tại thời điểm này, tôi không thể bảo vệ bản thân mình bởi vì chúng ta ra khỏi Champions League, Nhưng sự thật nói chúng tôi là tốt hơn so với năm ngoái", vị chiến lược gia người Hà Lan tuyên bố.

Bình Nguyễn (theo Goal)