Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn trước trận đấu, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha lại thể hiện một thái độ điềm đạm, lạnh lùng khác hẳn mọi khi: "Tôi nghĩ trận đấu này có tính chất quan trọng hơn trận giao hữu, nhưng lại không quan trọng bằng những trận đấu chính thức. Và tôi không quan tâm đến việc đối thủ của mình hôm nay là ai, HLV của họ là ai. Xét cho cùng nó chỉ là một trận đấu như nhiều trận đấu khác mà thôi".

Ngay cả khi giới truyền thông khoét vào chi tiết Mourinho sẽ gặp lại cậu học trò cưng của mình ở Chelsea trước đây là thủ thành Peter Cech - người mới ký hợp đồng thi đấu cho Arsenal, nhà cầm quân người Bồ cũng bình thản nói: "Tôi đã làm việc ở rất nhiều CLB, và đã trải qua cảm giác này nhiều lần rồi. Nó là chuyện bình thường trong thế giới bóng đá hiện nay".

Ở phía bên kia chiến tuyến, HLV Wenger cũng không tuyên bố những điều đao to búa lớn, nhưng có lẽ ông hiểu đây là cơ hội lớn để mình giành chiến thắng đầu tiên trước người đồng nghiệp khó tính, nhiều mưu mẹo sau cả thảy 13 lần đối đầu toàn hoà và thua.

Tuấn Thành